ĐÔI LỜI TÂM SỰ VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN HIỀN Xã ChưHReng – Thành phố Kon Tum

Nhân dịp đầu xuân Bính Thân 2016, Thanh Hà Kính chào tất cả các thầy giáo, cô giáo đang công tác tại các trường Mầm Non, Tiểu Học, THCS, THPT trên địa bàn Thành phố Kon Tum nói chung và các thầy giáo, cô giáo của Trường Tiểu học Nguyễn Hiền nói riêng. Chúc các thầy, cô giáo sức khoẻ, hạnh phúc, tận ...

Thanh Hà xin tâm sự cùng các bạn đôi lời về mái trường mà Thanh Hà đã gắn bó công tác gần 20 năm. Trải qua biết bao khó khăn vất vả của cuộc sống đời thường, cũng có những niềm vui, nỗi buồn trong công tác.

Vui vì mỗi khi lên lớp cô trò ríu rít bên nhau qua những bài học, bài viết giống như trong truyện cổ tích ngày xưa vẫn truyền lại cho tới ngày nay.

Buồn vì có ngày học sinh không lên lớp theo cha, mẹ lên rẫy ở dài ngày vật lộn với cuộc sống khó khăn mỗi khi nắng hạn mất mùa.

Thưa các thầy cô biết bao vất vả gian truân nhưng thầy trò trường chúng tôi vẫn muôn lần vượt qua để cho các em một tương lai tươi sáng, rồi mai đây những mầm non ấy sẽ thành những cây đẹp cho đời luôn tươi thắm. Động viên những khó khăn vất vả của thầy, trò trong toàn trường Thanh Hà xin gửi tặng các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh một bài thơ về mái trường mến yêu, nơi mà hằng ngày các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh toàn trường có những kỷ niệm đẹp mỗi khi lên lớp. Có cả những giọt mồ hôi mặn chát của cha, mẹ học sinh, những ước mơ trong tương lai thật đẹp, dù có đi xa nhưng em vẫn nhớ về trường Nguyễn Hiền thân yêu.

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN HIỀN

Trường Nguyễn Hiền em yêu,                       Trong những bài học hay,

Nằm bên uỷ ban xã.                                        Lời cô giảng ấm áp.

Thầy cô và bè bạn,                                          Bay theo những ước mơ,

Từ bốn phương về đây.                                   Thầy chỉ bảo ân cần.

Luôn chung tay góp sức,                                 Chúng em luôn cố gắng,

Xây dựng ngôi trường này.                             Học thật chăm, thật ngoan.

Vì thế hệ tương lai,                                          Mai sau này lớn lên,

Vì ngày mai tươi sáng.                                     Giúp ích cho quê nhà.

Các em vui đến trường,                                    Để những mầm non xanh,

Học ngoan chăm lao động.                               Thành cây đẹp cho đời.

Thành những người con ngoan,                        Đi khắp muôn phương trời,

Dựng xây quê hương này.                                 Ở mọi miền Tổ quốc.

Đẹp như những bức tranh,                                 Em vẫn luôn trở lại,

Trong truyện kể của bà.                                     Thăm mẹ hiền năm xưa.

Mồ hôi đẫm áo mẹ,                                            Có cánh diều tuổi thơ,

Bao cực nhọc của cha.                                       Bay trong chiều lộng gió.

Dù cơm còn chưa no,                                         Có bóng cây sân trường,

Áo mặc chưa đủ ấm.                                          Soi hình em dưới nắng.

Hằng ngày em đến lớp,                                      Có mái trường mến yêu,

Với ngàn ước mơ xinh.                                      Nơi thầy cô dìu dắt.

Bao tương lai rạng ngời,                                    Khi em tuổi còn thơ,

Đang chờ em bước tiếp.                                     Tràn đầy trong ký ức.

Thanh Hà